Company Profile

Company Profile

Trong kinh doanh, Thiết kế Hồ sơ năng lực công ty hay Thiết kế Profile đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hồ sơ năng lực công ty là hình ảnh đại diện cho công ty, tóm lược được tất cả thông tin của công ty như logo thương hiệu, tên, giá trị cốt lõi, thành tích nổi bật, tiềm lực kinh tế,… Qua đó các khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, đặc biệt là những chủ thầu sẽ có những đánh giá và cái nhìn tổng thể nhất về công ty. Vậy trong  hồ sơ năng lực công ty là gì? hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực còn thường thiết kế dưới một cuốn sách A4, là một tài liệu quan trọng để các công ty, doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng, nhà thầu, đối tác, nhà đầu tư. Bên trong sẽ có hình ảnh, nội dung, thông tin liên quan như tóm tắt về công ty, linh vực kinh doanh, sản phẩm – dịch vụ, điểm đặc điểm, dự án thực tế đã triển khai. 

Vai trò của hồ sơ năng lực

Một bộ hồ sơ năng lực sẽ gồm những gì, vai trò ra sao là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhằm giúp bạn có thể giải đáp chi tiết vấn đề này, Biss Brand đã tổng hợp một số thông tin sau. 

Hành trang trước đối tác khách hàng

Bộ hồ sơ năng lực chính là đại diện, là bộ mặt của công ty. Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng, độc đáo, đầy đủ thông tin sẽ tạo được dấu ấn tốt trong mắt khách hàng. Đây được coi là hành trang mà bất kỳ công ty nào cũng cần có khi đi gặp khách hàng, đối tác. Đừng đánh mất cơ hội của mình chỉ vì bộ hồ sơ năng lực yếu kém.

Tài liệu tham gia các dự án đấu thầu

Thời gian trước đây chỉ có các công ty bất động sản, xây dựng mới chú trọng thiết kế, làm bộ hồ sơ năng lực. Còn ngày nay bất kể công ty, lĩnh vực nào cũng có một bộ sơ năng năng lực cho riêng mình.

Đặc biệt khi tham gia buổi triển lãm, đấu thầu, khi không có thời gian để làm việc thì bộ hồ sơ sẽ thay tất cả lời muốn nói. Công ty có thể đưa vào đây những thông tin quan trọng, nổi bật của mình, nhằm để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Thông qua bộ hồ sơ năng lực sẽ giúp bạn ký kết được nhiều hợp đồng lớn. 

Xây dựng thương hiệu tăng doanh số bán hàng

Để tránh thương hiệu của bạn bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác thì bộ hồ sơ năng lực rất quan trọng. Đây là thứ tài liệu nhỏ gọn, đầy đủ thông tin, dễ dàng tra cứu, tạo nên thương hiệu cho riêng công ty. Bất kỳ lúc nào khách hàng cần cũng có thể tìm hiểu thêm về công ty bạn.

Tạo niềm tin khi bán hàng

Trong quá trình bán hàng, nếu chỉ nói lời vô nghĩa sẽ rất khó khiến khách hàng có thể tin tưởng. Bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ, những thông tin chứng minh điều mình nói là thật. Tất cả những thông tin này sẽ có trong bộ hồ sơ năng lực. Một bộ hồ sơ năng lực công ty gồm những gì sẽ được giải đáp kỹ hơn trong phần sau của bài viết.

Tạo thêm sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Một tờ quảng cáo hay tờ rơi rất dễ bị khách hàng bỏ qua khi nhìn thấy. Tuy nhiên, với bộ hồ sơ năng lực được thiết kế công phu, hình ảnh rõ ràng, thông tin đầy đủ sẽ khiến khách hàng để ý hơn. Đối tác, khách hàng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp tốt hơn.

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau để khách hàng có thẻ tham khảo thông tin một cách trực quan nhất. 

Trang bìa hồ sơ năng lực

Trang bìa hồ sơ năng lực là cả bộ mặt của công ty. Trên đây phải có đầy đủ logo, tên công ty, slogan, biểu tượng lĩnh vực kinh doanh. Thiết kế chủ đạo thiên về hướng đơn giản, sáng tạo, ấn tượng.

Đây sẽ là ấn tượng đầu tiên khách hàng nhận được nên hãy chú trọng và làm cẩn thận. Bạn nên chọn tông màu chủ đạo liên quan đến ngành nghề, đồng điệu với màu logo.

Giới thiệu lịch sử công ty

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong đây cần phải có đầy đủ phần giới thiệu, quá trình hình thành phát triển của công ty. Bạn có thể kể ra những dấu mốc quan trọng, quyết định sự thành công để khách hàng thấy được khả năng của mình. 

Báo cáo tài chính

Nếu có thể bạn hãy thêm vào báo cáo tài chính 3 năm gần nhất của công ty thật chỉn chu và chính xác. Đây là bằng chứng thép giúp khách hàng có thể biết rằng năng lực và khả năng làm việc của công ty bạn. 

Sứ mệnh tầm nhìn

Để đảm bảo quá trình làm việc mang lại hiệu quả tốt nhất thì một công ty phải có sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Việc công ty có một mục tiêu riêng cho mình sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự tin tưởng, bản lĩnh mạnh mẽ.

Lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh chính

Trong bộ hồ sơ năng lực của công ty cũng cần có đầy đủ thông tin về lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh chính. Khách hàng cần biết bạn đang làm gì, cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì, từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn. 

Dự án nổi bật

Hiện trên thị trường có rất nhiều công ty làm việc cùng lĩnh vực với bạn, để trở nên thật nổi bật trong mắt khách hàng, bạn nên thêm vào những dự án nổi bật của mình. Đây sẽ là thông tin quan trọng để khách hàng đánh giá có nên làm việc với công ty hay không.

Thành tích kinh nghiệm đạt được

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ năng lực của công ty, bạn có thể thêm vào một số thành tích, kinh nghiệm đạt được. Đó có thể là những giải thưởng, lời khen của khách hàng.

Nhân sự chủ chốt

Để đảm bảo một công ty có thể hoạt động tốt sẽ không thể thiếu bộ máy lãnh đạo có kinh nghiệm, khả năng dẫn dắt nhân viên. Đây sẽ là cơ hội giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi cùng hợp tác, làm việc.

Thông tin pháp lý

Thông tin pháp lý trong hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Bạn có thể thêm vào các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, mã số thuế, giấy tờ giao dịch,… Thường nhiều công ty sẽ lo ngại khi đưa những thông tin này vào nhưng nếu có sẽ giúp tạo dựng niềm tin tốt hơn cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Sau khi có đầy đủ thông tin về tên công ty, sản phẩm – dịch vụ, thành tựu đạt được, dự án nổi bật,… thì bạn cần có một trang tổng hợp các cách liên hệ. Đó có thể là số điện thoại, email, trang web, số fax,… Chúng sẽ giúp khách hàng dễ dàng trò chuyện khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Thiết kế hồ sơ năng lực là việc làm rất quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng cần có. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ năng lực công ty gồm những gì, đơn vị nào thực hiện uy tín có thể liên hệ ngay Mỹ An Phú.

 

 

zalo
0911338081