In Barcode, mã vạch

In Barcode, mã vạch là gì

  • 07/03/2024
  • 229

Tem mã vạch là gì?

Tem mã vạch là loại tem nhãn đặc biệt được in số và các vạch sọc đen, khoảng trắng có độ rộng khác nhau, được tìm thấy trên hầu hết các sản phẩm. Tem mã vạch cung cấp thông tin quy định về theo dõi và nhận dạng sản phẩm, chẳng hạn như chi tiết đặt hàng, giao hàng và vận chuyển, là một tính năng thiết yếu của hệ thống quản lý và theo dõi sản phẩm.

Tem mã vạch có thể được nhận dạng thông qua các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch ( súng bắn barcode ) và chuyển dữ liệu đến phần mềm.

Lợi ích khi in tem nhãn mã vạch

Tem Nhãn mã vạch được tạo ra để mỗi sản phẩm có thể được theo dõi một cách chính xác trong toàn bộ kênh phân phối. Điều rất quan trọng là nhãn mã vạch phải được in chính xác và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn bắt buộc.

Mặc dù chúng là một phần nhỏ của sản phẩm, nhưng tem mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, nhà bán lẻ và khách hàng.

Phân biệt mặt hàng

Một trong những lợi ích tốt nhất và đơn giản nhất của nhãn mã vạch là chúng cho phép nhà sản xuất phân biệt nhiều loại sản phẩm của một sản phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cơ sở chuyên sản xuất sản phẩm số lượng lớn. Nó cũng hữu ích cho các nhà kho và cửa hàng bán lẻ.

Theo dõi sản phẩm bằng tem mã vạch

Nhãn mã vạch cực kỳ hữu ích khi theo dõi sản phẩm. Nhà sản xuất có thể theo dõi việc vận chuyển sản phẩm từ nhà máy hoặc nhà kho đến cửa hàng. Nhà bán lẻ có thể theo dõi việc phân phối sản phẩm cho khách hàng.

Dễ dàng và Tiết kiệm

Việc sử dụng máy quét và phần mềm máy tính cho phép một người xác định sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì mã được nhúng trong các sọc và khoảng trắng, nên ít có khả năng xảy ra bất kỳ lỗi nào về bán hàng hoặc theo dõi sản phẩm. Nhãn mã vạch có thể được mua với số lượng lớn và có giá cả cạnh tranh.

Tự do trong điều khoản thiết kế

Các nhà sản xuất có thể thiết kế nhãn mã vạch với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau:

  1. In bằng khuôn mẫu có kích thước sẵn, giúp giảm chi phí sản xuất đến một mức độ lớn.
  2. In như một phần của nhãn sản phẩm.
  3. Gia công đục lỗ để treo lên sản phẩm…

In tem mã vạch tạo nhận diện thương hiệu

Nhãn mã vạch có thể được thiết kế với các chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Các nhà sản xuất có thể cung cấp cho nhãn mã vạch các thông tin như tên công ty, logo hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có thể thấy quan trọng. Chúng có thể được in trên các loại vật liệu khác nhau như nilon và polyester tùy thuộc vào ứng dụng.

Bảo mật

Nhãn bảo mật mã vạch có thể dùng như một biện pháp ngăn chặn hành vi trộm cắp, cho phép bạn khôi phục các mặt hàng bị mất và bị đánh cắp. Mã vạch có thể được in trên một tấm kim loại hoặc nhôm cùng với logo và tên của công ty. Điều này làm cho mã vạch gần như không thể bị xóa mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho mặt hàng.

Lưu ý rất quan trọng về màu sắc khi in tem mã vạch barcode

Kết hợp màu sắc có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc của máy quét. Việc không quét được thông tin sẽ cản trở hiệu quả trong quy trình bán lẻ, hậu cần và sản xuất. Chúng cũng có thể dẫn đến chi phí sửa chữa cao và gây khó chịu cho các đối tác kinh doanh.

Máy quét mã vạch yêu cầu độ tương phản sáng / tối nhất định giữa các vạch và khoảng trống của mã vạch để cảm biến của chúng có thể phát hiện và đánh giá ánh sáng phản xạ một cách tối ưu. Vì vậy lựa chọn tốt nhất vẫn là Màu đen và trắng tạo ra độ tương phản cao nhất . Do đó, nó là sự kết hợp đáng tin cậy và phổ biến nhất cho các nhãn hiệu công nghiệp

Lưu ý: Màu mã vạch không được đảo ngược. Nếu nền tối và không thể thay đổi hoặc che được. Đây là một mẹo nhỏ: Thay vì in các vạch sọc đen, chỉ cần in các khoảng trắng!

Thông tin cần có trên tem mã vạch

Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký.

Thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Hiện nay, tem mã vạch được in nhiều cho ngành hàng hóa xuất khẩu hay lưu hành trong các siêu thị lớn.

 

Chất liệu nào tốt nhất để sản xuất tem mã vạch barcode ?

Độ bền của Tem barcode luôn được quan tâm hàng đầu. Hãy thông tin cho Mỹ An Phú các điều kiện khắc nghiệt mà tem nhãn có thể tiếp xúc, ví dụ: chất tẩy rửa công nghiệp, dung môi,dầu mỡ hoặc thậm chí là hơi nước áp suất cao…

Mỹ An Phú cung cấp nhiều giải pháp từ vật liệu, lớp phủ, mực in, chất kết dính để Tem barcode vẫn hoạt động trong những điều kiện như vậy.

Tem barcode được làm bằng chất liệu polyester chất lượng cao giúp cải thiện khả năng chống tia cực tím, nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt. Loại nhãn này sẽ có khả năng chống dầu, mỡ, dung môi, chất tẩy rửa ăn da và axit cao hơn nhiều.

Tem barcode được làm từ chất liệu decal bạc giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt, tăng sự chống chịu với các tác động cơ học…

Loại tem mã vạch mới và hiện đại nhất là gì?

Tính tới thời điểm hiện tại, tem barcode khử keo được in nhiều lớp là hiện đại nhất, chỉ những công ty có dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ cao mới có thể sản xuất được. Tem Hoàng Gia tự hào sở hữu dây chuyền FL3 tiên tiến nhất trong nước để sản xuất tem mã vạch khử keo.

Ưu điểm của tem mã vạch khử keo là tiết kiệm không gian cần dán nhãn.

Lợi ích khi in tem mã vạch với Mỹ An Phú

Những lợi ích mang tới cho khách hàng của Mỹ An Phú đã góp phần vào sự phổ biến rộng rãi của tem nhãn mã vạch trong những năm qua.

  1. Chất kết dính chắc chắn : Hầu hết các chất kết dính tem nhãn bị phân hủy dưới nhiệt độ hoặc bay hơi khi tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sử dụng những chất kết dính đã được chứng minh là hoạt động tốt trong các điều kiện khác nhau.
  2. Nhãn mã vạch có độ bền cao : Nhãn được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, không thấm nước với độ ẩm, nhiệt độ thấp và cao, hóa chất, trầy xước, rách, v.v.
  3. Thời gian sản xuất nhãn mã vạch nhanh chóng : Mỹ An Phú tự hào có dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến nhất trong nước và kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật in ấn của chúng tôi cho phép chúng tôi sản xuất tem mã vạch nhanh chóng hơn rất nhiều thương hiệu khác. Nếu bạn cần nhãn mã vạch trong thời hạn ngắn, hãy tin tưởng vào Mỹ An Phú.
  4. Hỗ trợ thiết kế: Chúng tôi cung cấp hỗ trợ thiết kế độc quyền cho các doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu tối ưu hóa tài sản hiệu quả.
  5. Tuân thủ Tiêu chuẩn: Mỗi nhãn mã vạch rời khỏi nhà máy đều được kiểm tra, xác nhận và xác minh để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn ngành.

TEM MÃ VẠCH DẠNG BARCODE QR

Tem mã vạch hay còn gọi là tem barcode bởi nó được in theo các code chuẩn đa dạng, QR code, mã code quốc gia hoặc có thể in theo dạng số nhảy liên tục.

Tem mã vạch là loại tem giấy phổ biến, thường được in ấn trên giấy decal cuộn chất lượng cao. Tem cần có độ sắc nét, độ tương phản giữa khe mã vạch và nền cao đảm bảo điều kiện để các thiết bị đầu đọc dễ dàng và màu in không bong tróc.

zalo
0911338081