Thẻ thành viên Mỹ An Phú

In ấn, thiết kế Thẻ khách hàng

  • 11/03/2024
  • 235

Hiện nay làm thẻ thành viên là nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp lớn để tìm mọi cách thu hút, tạo ảnh hưởng đến khách hàng. Thẻ thành viên hay thẻ VIP chính là một trong những giải pháp cho vấn đề đó.

Để hiểu hơn về thẻ thành viên, cũng như quy trình và địa chỉ làm thẻ thành viên uy tín hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thẻ thành viên là gì?

Thẻ thành viên hay thẻ VIP (Very Important Person Card) không phải là thứ xa lạ với nhiều người tiêu dùng hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, thẻ thành viên là công cụ nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ trao cho khách hàng của mình với vai trò cầu nối giữa hai bên để khách hàng luôn nhớ để sản phẩm của mình.

Qua việc sử dụng thẻ thành viên trong quá trình mua hàng hóa, dịch vụ, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi nhất định như giảm giá, chiết khấu, khuyến mãi, tích điểm…Càng sử dụng nhiều sản phẩm từ nhà cung cấp, thẻ thành viên của khách hàng sẽ càng được nâng cấp, kéo theo đó là giá trị ưu đãi tăng lên khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Làm thẻ thành viên đem lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh nhất định so với doanh nghiệp không có, thông qua mức độ, khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp thông quan thẻ thành viên, đây là cách doanh nghiệp quảng bá tên tuổi của mình đến người tiêu dùng.

Tại sao nên làm thẻ thành viên?

Từ khái niệm về thẻ thành viên, có thể thấy chiếc thẻ thành viên tuy nhỏ nhưng là công cụ không thể thiếu giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình trên thương trường. Bên cạnh đó, thẻ thành viên với những ưu đãi hấp dẫn cũng là phương tiện kích cầu tiêu dùng hiệu quả, đưa người tiêu dùng đến gần hơn với thương hiệu và tên tuổi của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, làm thẻ thành viên thiết kế chuyên nghiệp, tinh tế còn ghi dấu ấn thẩm mỹ nhất định trong lòng khách hàng.

Tổng hợp các loại thẻ thành viên phổ biến

Các loại thẻ thành viên trên thị trường hiện nay rất đa dạng, dựa trên các tiêu chí phân loại khác nhau chúng ta có những loại thẻ thành viên khác nhau. Trong đó, tiêu chí phân biệt phổ biến và thông dụng nhất chính là dựa theo chất liệu: thẻ nhựa cứng, thẻ nhựa trong và thẻ giấy.

Thẻ nhựa cứng

Đây là loại thẻ thành viên được đánh giá là bền và chất liệu tốt nhất. Với chất liệu nhựa cứng, thẻ thành viên tránh được việc bị nhàu nát, biến dạng hay bị mờ thông tin. Các tổ chức tín dụng, siêu thị, nhà hàng lớn…thường sử dụng loại thẻ này, một số nơi thậm chí còn dập nổi tên khách hàng hoặc mã số thẻ để tiện cho việc giao dịch tương lai.

Thẻ nhựa trong

Đây là dòng thẻ thành viên sang trọng và khá bắt mắt, thẻ nhựa trong thanh lịch, mỏng hơn so với thẻ nhựa cứng nên dễ bị bẻ cong, với lực quá mạnh thẻ có thể bị biến dạng nhất định. Thẻ nhựa trong chú trọng vào thiết kế chuyên nghiệp, đẳng cấp, do đó nó  được sử dụng phổ biến trong các nhà cung cấp dịch vụ cao cấp.

Thẻ giấy

Đây là loại thẻ thành viên được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ. Với ưu điểm chi phí rẻ và thời gian làm nhanh chóng, thẻ giấy là lựa chọn hàng đầu của không ít nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, xét về độ bền hay tính thẩm mỹ, thẻ giấy gặp phải những hạn chế không nhỏ.

Ngoài ra, có thể phân loại thẻ thành viên dựa trên cách thức như:

Dựa trên tiêu chí cách thức ghi nhận và mã hóa thông tin của thẻ: thẻ nhựa, thẻ từ, thẻ chip.

Dựa trên tiêu chí  mức độ xếp hạng của khách hàng tương ứng với giá trị hàng hóa, dịch vụ sử dụng tại doanh nghiệp: thẻ bạc, thẻ vàng, thẻ kim cương.

So sánh ưu điểm của việc làm thẻ thành viên nhựa so với thẻ thành viên giấy

Như đã phân tích ở trên, thẻ thành viên nhựa được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn với ưu điểm vượt trội là tính bền, có thể sử dụng trong thời gian dài. Cụ thể, thẻ giấy nếu sử dụng nhiều năm thường bị mờ, nhòe thông tin, không những vậy, chất liệu giấy khi gặp môi trường nước, lửa dễ bị hủy hoại. Trong khi đó, chiếc thẻ nhựa có thể đi cùng khách hàng hàng chục năm và vẫn giữ nguyên dáng vẻ, màu sắc ban đầu.

Bên cạnh đó, một ưu điểm không thể không kể đến của thẻ nhựa so với thẻ giấy là tính thuận tiện, nhanh chóng khi sử dụng. Với thẻ thành viên giấy, bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ phải nhập tên hoặc mã thành viên của khách hàng để có thể nhận diện họ, trong khi đó với thẻ nhựa, đặc biệt là loại thẻ từ, thẻ chip doanh nghiệp chỉ cần quẹt thẻ hay quá mã trên thẻ là đã có thể cập nhật thông tin khách hàng của mình.

Cuối cùng, thẻ nhựa với thiết kế, kiểu dáng sang trọng để lại ấn tượng, dấu ấn trong lòng khách hàng về sự chuyên nghiệp của bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ hơn hẳn so với thẻ giấy.

zalo
0911338081